1 click có Siêu USB multi boot cài XP/Vista/Win7, Hiren’s ISO, MiniXP full (cài được phần mềm), Ghost, Firefox, IDM,…

1 click này các bạn có luôn USB Norton Ghost, MiniXP, Portable K-Meleon có sẵn Flash Player v10 hoạt động với core của Mozilla hoàn hảo như Firefox (hơn hẳn Opera và Internet Explorer hay Google Chrome trong môi trường cứu hộ).

Lãng khách đã làm sẵn menu.lst để các bạn có thể cài đặt Windows XP/Vista/7 từ USB trực tiếp với file ISO.

Đặc biệt, với cách khởi động MiniXP hoàn toàn mới này, sẽ được nạp siêu nhanh, dù là nạp trực tiếp hay nạp vào RAM. Các bạn cần tải thêm Hiren’s v14 trở lên để kết hợp khởi động với MiniXP này (đổi tên thành Hiren.iso đặt vào thư mục gốc USB):
download tại : ĐÂY

(>600MB)

hoặc bản nguyên gốc:
link 1
link 2
(<500MB)

Đặc biệt MiniXP trong Hiren’s v14 này đã tích hợp driver USB 3.0 và cập nhật drivers SATA/SCSI/SAS Storage mới nhất. MiniXP v 14 này cũng đã hỗ trợ các định dạng Dynamic disk: Spanned/Striped/Mirrored/RAID-5 Volume. Nó còn có các công cụ hỗ trợ cứu dữ liệu trên các ổ cứng bị bad sector, truy xuất các ổ cứng bị mất định dạng hay các HDD có định dạng Rawnhư: MHDD 4.6…

Một điểm tuyệt vời khác nữa, đó là MiniXP này đã hỗ trợ các bạn cài đặt trực tiếp được phần mềm tải về từ Internet để phục vụ công tác cứu hộ máy tính! Đây chắc chắn là một điểm mới mà nhiều bạn mong muốn từ lâu.

Khi các bạn khởi động MiniXP, Hiren.iso v14 cũng đồng thời được nạp để hỗ trợ driver và toàn bộ các công cụ, y như các bạn chạy trên CD thực thụ. Các bạn làm theo cách này là bỏ qua hoàn toàn được bước nạp vào RAM cả cục Hiren’s ISO, và cũng đồng thời tránh được luôn lỗi phân mảnh dữ liệu khiến không thể boot được từ USB nếu không nạp toàn bộ vào RAM. Thời gian boot sẽ nhanh hơn rất nhiều, và tính cơ động cũng cao hơn nhiều (update, thêm bớt phần mềm vào các file ISO,…).

Một số hình ảnh:

1. Chạy và chờ công cụ kiểm tra USB được gắn vào máy. Sau đó, chọn tên USB cần tạo boot, nhập vào (không kèm theo dấu hai chấm (:) và Enter):

Uploaded with ImageShack.us

Uploaded with ImageShack.us

Uploaded with ImageShack.us

2. Khởi động lại máy, chọn chế độ boot từ USB. Các bạn sẽ nhận được giao diện như hình dưới. Nếu các bạn không bấm phím nào, sau 60 giây đếm ngược, máy tính tự động khởi động vào ổ cứng dù các bạn dùng WinXP hay Win7. Chú ý có phím nóng F9 để Reboot, F10 để tắt máy nhanh tại menu, F10 bị mờ do ảnh nền chèn vào.

Uploaded with ImageShack.us

3. Trong các lựa chọn nói trên, các bạn cần bổ sung thêm các file sau cho đủ:
– Hiren.iso (bất kỳ, nên là từ 13 trở lên, tốt nhất là 14)
– XP.iso (bộ cài XP)
– W7.iso (bộ cài Windows 7)
MiniXP và Norton Ghost Lãng khách đã làm sẵn.

4. Khi khởi động vào MiniXP, các bạn sẽ thấy một ổ CD ảo có tên là LKMiniXP, trong đó có thư mục Soft được bổ sung một số ứng dụng cần thiết. Nếu các bạn thấy không cần thiết có thể dùng UltraISO xoá bỏ thư mục này sẽ tiết kiệm được 15 MB nữa, USB sẽ boot nhanh hơn nhiều. Hoặc các bạn cũng có thể thêm soft vào. Lãng khách không edit file MiniXP để thêm vào, vì như thế các bạn sẽ thêm bớt bất tiện hơn. Các bạn có thể thêm bớt trong MiniXP.ISO hoặc Hiren.ISO theo kiểu đó đều được cả.

Uploaded with ImageShack.us

Chúc các bạn thành công!

 File được đính kèm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s